PHA là gì? Những điều cần biết khi sử dụng PHA

PHA là gì? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra khi các sản phẩm dưỡng da có chứa PHA xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Để hiểu sâu hơn về thành phần này cũng như cách sử dụng hiệu quả, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

PHA là gì trong mỹ phẩm?

Bên cạnh AHA và BHA thì PHA cũng là cái tên cần được nhắc tới như một “điểm sáng” trong các sản phẩm dưỡng da thông thường. Tên đầy đủ của PHA là Polyhydroxy Acids – một thành phần có tác dụng tẩy da chết hiệu quả, tương tự như AHA và BHA. Đây là thành phần được chứng minh là thích hợp với da nhạy cảm, da dị ứng, mẩn đỏ.

pha là gì trong mỹ phẩm

PHA được phát hiện vào thập niên 70 và 90 bởi bác sĩ Eugene Van Scott và Ruey Yu. Đây cũng là thời điểm mà công ty mỹ phẩm Neostrata and Exuviance được thành lập. Tuy nhiên, mãi đến thời gian gần đây, PHA mới được biết đến một cách rộng rãi.

Acid trong nhóm PHA bao gồm galactose, gluconolactone và lactobionic. Kết cấu của những phân tử này lớn hơn so với BHA và AHA nên có thể tránh được những tổn thương của các lớp mỏng manh dưới da cũng như phát huy được hết tác dụng của sản phẩm đối với tầng biểu bì.

Chưa kể, PHA không khiến da bị khô ráp trong mỗi lần tẩy tế bào chết, đặc biệt thích hợp với da nhạy cảm, “khó chiều”. Do đó, nếu các sản phẩm dưỡng da có chứa AHA và BHA không phù hợp với da, hãy cân nhắc bổ sung PHA trong quy trình dưỡng da hàng ngày nhé!

Công dụng tuyệt vời của PHA đối với làn da

Bên cạnh thắc mắc PHA là gì, công dụng của thành phần này cũng là dấu chấm hỏi lớn đối với nhiều chị em phụ nữ. Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà PHA lại được sử dụng rộng rãi như vậy. Một số lợi ích chính cần kể đến như sau:

Ngừa mụn, làm sạch sâu

sản phẩm chứa pha

Mặc dù kích thước phân tử của PHA lớn hơn so với các thành phần còn lại như AHA và BHA nhưng chúng lại có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch da từ sâu bên trong.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, PHA với nồng độ 14% có thể đóng vai trò như một chất kháng khuẩn, chống viêm, không gây ngứa rát, mẩn đỏ. Do đó, PHA trở thành sự lựa chọn tuyệt vời dành cho làn da nhạy cảm.

Đẩy lùi quá trình lão hóa

Tương tự như Hyaluronic Acid, đây cũng là thành phần có khả năng dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi cho da. Nhờ đó mà làn da luôn căng bóng, mịn màng.

Không những vậy, các acid có trong PHA như Lactobionic Acid, Gluconolactone Acid và Galactose Acid là những hoạt chất chống oxy hóa tự nhiên. Không chỉ có tác dụng tổng hợp collagen, hồi phục tế bào, chúng còn ức chế enzym tyrosine kinase, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Tẩy tế bào chết thế hệ mới

pha trong mỹ phẩm

PHA là gì? So với những công dụng vừa kể trên, PHA có lẽ được biết đến rộng rãi hơn với khả năng tẩy tế bào chết tuyệt vời. Điểm đặc biệt của thành phần này nằm ở độ dịu nhẹ, lành tính, không gây kích ứng kể cả da nhạy cảm.

Chúng làm lỏng liên kết giữa các tế bào sừng biểu bì khiến cho những tế bào sừng già cỗi bong vảy, từ đó da luôn mịn màng, tươi sáng hơn.

Đối tượng nên sử dụng PHA 

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng da luôn là điều khiến cho nhiều chị em băn khoăn, lo lắng. Đặc biệt, nếu nàng đang sở hữu làn da nhạy cảm, việc chăm sóc da càng nên được chú trọng. 

Điều tuyệt vời là PHA không “kén” da nên sẽ phù hợp với tất cả tình trạng da từ da dầu, da khô thậm chí là da nhạy cảm. Bên cạnh đó, hoạt chất này hoàn toàn sử dụng được cho làn da mụn, da lão hóa, có tiền sử kích ứng, mẩn đỏ với AHA và BHA. Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thành phần PHA để chăm sóc da đúng cách, an toàn hơn nàng nhé! 

Cách sử dụng PHA hiệu quả, an toàn 

Sau khi đã hiểu rõ PHA là gì, việc tìm hiểu cách sử dụng PHA sẽ giúp bạn hạn chế sai lầm trong quá trình chăm sóc da. Nhờ khả năng chống viêm, chống lão hóa, tẩy da chết dịu nhẹ, không kích ứng, PHA đặc biệt được “ưu ái” sử dụng trong nhiều sản phẩm dưỡng da như kem tẩy da chết, toner, serum,… 

Mỗi sản phẩm sẽ có những cách sử dụng khác nhau tùy vào từng tình trạng da. Đối với những người chưa từng kết hợp PHA trong chu trình dưỡng da của mình có thể sử dụng với tần suất 1 lần/tuần với nồng độ thấp và tăng dần lên để da có thời gian kịp thời thích ứng. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng PHA

mỹ phẩm chứa pha

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng PHA kết hợp cùng với các hoạt chất khác như Retinol, AHA, BHA nhưng để không ảnh hưởng xấu đến làn da, hãy tìm hiểu thật kỹ về quy trình chăm sóc cũng như thời gian “nghỉ” giữa các chất. 

Mặc dù một số nghiên cứu cho rằng, PHA có khả năng ngăn chặn sự “tàn phá” của tia UV nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, bạn được phép bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Bởi lẽ, việc phớt lờ làn da dưới ánh nắng gay gắt sẽ khiến cho chu trình dưỡng da của bạn trở nên vô nghĩa. 

Không những vậy, để PHA phát huy được hết những tác dụng tuyệt vời của nó đối với làn da, bạn cũng cần kiên trì sử dụng, không vội vàng và kỳ vọng vào một sản phẩm có hiệu quả tức thì. 

Dòng sản phẩm có chứa PHA phổ biến nhất hiện nay 

PHA là gì

Với mong muốn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong hành trình chăm sóc da một cách toàn diện, Hathor Beauty luôn chú trọng tới nguồn nguyên liệu đầu vào và PHA cũng là một trong những thành phần đặc biệt quan trọng trong số đó. 

Trong đó, CLEANSER FOR SENSITIVE SKINTONER FOR SENSITIVE SKIN là 2 sản phẩm chăm sóc da hoàn hảo được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. 

Cleanser For Sensitive Skin 

Vì sở hữu độ pH tiêu chuẩn 5.5, dịu nhẹ, lành tính nên có thể sử dụng được cho mọi loại da từ da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp,… mà không lo kích ứng. Sản phẩm có khả năng làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa giúp da luôn thông thoáng, khỏe đẹp.

Toner For Sensitive Skin 

Đây là một sản phẩm dạng sữa nên sẽ giúp cho da khô, da nhạy cảm giữ được độ ẩm cần thiết. Không chỉ duy trì, cân bằng độ pH trên da, toner còn giúp các dưỡng chất như kem và serum thẩm thấu vào da tốt hơn. 

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ PHA là gì? Cách sử dụng PHA đúng cách cũng như một số gợi ý cho quy trình chăm sóc da hàng ngày. Hy vọng bạn sẽ luôn biết cách để sở hữu cho mình làn da khỏe đẹp như mong muốn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.